Saturday, March 13, 2010

पुलाव

पुलाव

१. दोन भांडी तांदुळ (शक्यतो बासमती)
२. पाव किलो फ्लॉवर
३. एक वाटीभर मटार, गाजर, दोन टोमॅटो, चार कांदे, आवडत असल्यास कॉर्न
४. एक इंच आल, ५-६ लसुण पाकळ्या वाटुन
५. तीन चार लवंगा, दालचिनीचे दोन तुकडे
६. ४ हिरवे वेलदोडे, ८-१० काळे मिरे
७. १/२ चमचा जिरे
८. २-३ तमालपत्र पाने
९. मुठभर काजु
१०. २ टे.स्पुन साजुक तुप

कृती:
१) पुलाव करावयाच्या आधी तांदुळ निवडुन धुवुन निथळत ठेवावेत.
२) फ्लॉवरचे तुरे काढुन सोलावे, गाजर सोलुन मधला दांडा काढुन एक इंचाचे उभे तुकडे करावेत. मटार सोलुन घ्यावेत.
३) सर्व भाज्या एकत्र करुन धुवुन घ्याव्यात.
४) कांदे उभे पातळ चिरुन घ्यावेत. टोमॅटो बारीक चिरुन घ्यावा.
५) २ टे.स्पुन तुप जाड बुडाच्या पातेल्यात तापायला ठेवावे. त्यात जिरे, लवंग, दालचिनीचे तुकडे, वेलची, तमालपत्राची पाने, काळे मिरे घालुन फोडणी करावी. त्यात कांदा घालावा. कांदा पारदर्शक झाला की, धुतलेल्या भाज्या घालाव्यात. बारीक चिरलेला टोमॅटो घालावा.
६) मी वरील मिश्रणात तयार भात ऍड करते. पण ऑथेंटीक पुलावात वरील भाज्यांमधे तांदुळ परतावे. तांदुळ परतले गेले की तांदुळाच्या दुप्पट पाणी घालुन शिजवावे.
७) चवील मीठ, काजु ऍड करावे.

0 comments:

Post a Comment