Saturday, March 13, 2010
आलु पराठे
Posted on 1:17 PM in अनारदाणा पावडर, कणिक, बटाटा by Rasika Mahabal
२ वाट्या कणिक
अर्धा चमचा मीठ, २ टेबलस्पुन कडकडीत तेलाचे मोहन
३ मोठे उकडलेले बटाटे
७-८ लसूण पाकळ्या व ५-६ हिरव्या मिरच्या वाटून
१ चमचा अनारदाणा पावडर किंवा आमचुर पावडर
मीठ, साखर चवीनुसार, पराठे तळण्याकरता तेल अथवा तुप
१. कणीक कडकडीत तेलाचे मोहन, मीठ, साखर घालुन घट्ट भिजवून झाकुन ठेवावी.
२. बटाटे गरम असतानाच सोलून किसणीला तेलाचा हात लावून किसून घ्यावेत, किंवा पुरणयंत्रातून काढुन घ्यावेत.
३. किसलेल्या बटाट्यात वाटलेली लसूण, मिरची, साखर, मीठ, अनारदाणा पावडर किंवा आमचुर पावडर घालुन गोळा तयार करावा.
४. भिजवलेली कणीक हातानी मळून घ्यावी व तिचे आठ सारखे भाग करावेत. बटाट्याच्या सारणाचेपण तेवढेच सारखे भाग करावेत.
५. कणकेच्या एका भागाची हाताने खोलगट वाटी करावी. त्यात सारणाची एक लाटी भरुन लाटीचे तोंड सर्व बाजुंनी बंद करुन हलक्या हाताने गोल पराठा पोळपाटावर पिठी लावून लाटावा.
६. जाड अथवा निर्लेपच्या तव्यावर तुप किंवा रिफाइंड तेल टाकुन दोन्ही बाजुंनी खमंग परतावा.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment