Wednesday, March 31, 2010
शाही कोफ्ता पुलाव
Posted on 7:48 AM in खवा, गाजर, तांदुळ, बटाटा, मटार, श्रावणघेवडा by Rasika Mahabal
१. दोन वाट्या बासमती तांदुळ
२. २ वाट्या मटार सोललेले
३. १ वाटी श्रावणघेवडा (मी होल ग्रीन बीन्स वापरलेले)
४. १ वाटी गाजराचे तुकडे
कोफ्त्याकरता साहित्य:
१. पाव किलो खवा
२. १ उकडलेला बटाटा
३. १ टे. स्पुन कॉर्नफ्लॉवर
४. २ हिरव्या मिर्च्या
५. १/२ इंच आल
६. २-३ लसुण पाकळ्या वाटुन
७. मीठ, मिरपुड चवीनुसार
८. तुप
९. पाव चमचा शहाजिरे, ३-४ लवंगा, २ दालचिनीचे तुकडे, ४-५ काळेमिरे
१०. २ मोठे कांदे उभे चिरुन
११. मुठभर काजु
१२. २५ ग्रॅम बेदाणे
क्रूती:
१. पाव किलो खवा, १ उकडलेला बटाटा श्रीखंडाच्या यंत्रातुन गाळुन त्यात १ चमचा कॉर्नफ्लॉवर, आल, मिरची, मीठ, मिरपुड लसुण घालावे. हलक्या हाताने ४०-४२ गोळे करुन तुपात तळावेत.
२. निम्मा चिरलेला कांदा व काजु तळुन बाजुला ठेवावे.
३. जाड बुडाच्या पातेल्ल्यात तुप गरम करुन जिरे, वेलदोडे, लवंगा, दालचिनी घालुन फोडणी करावी, त्यात चिरलेला निम्मा कांदा घालुन परतावे. त्यावर भाज्या घालून परतावे. धुवुन निथळुन ठेवलेले तांदुळ घालुन परतावे, त्यात तांदुळाच्या दुप्पट पाणी घालुन उकळते पाणी घालुन चवीनुसार मीठ घालावे. मंद आचेवर पुलाव शिजु द्यावा.
४. वाढताना वरुन तळ्लेले कोफ्ते, काजू व कांदा घालून सजवून वाढावे.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment