Wednesday, March 31, 2010

अंडाकरी

१. ६ अंडी
२. पाव किलो कांदे
३. अर्धा पाव टोमॅटो
४. २-३ लसूण पाकळ्या, १/२ इंच आल वाटून
५. १ वाटी ओला नारळ वाटून
६. १ चमचा लाल तिखट, पाव चमचा हळद, पाव चमचा जिर
७. १ चमचा धने जिरे पावडर, १ चमचा गरम मसाला
८. ३ चमचे तेल
९. मीठ
१०. मुठभर चिरलेली कोथिंबीर

क़्रूती:

१. पातेल्यात पाणी कोमट करून अंडी घालून उकडून घ्यावीत.

२. कांदे किसून घ्यावेत. बटाटे बारीक चिरून घ्यावे.

३. पातेलीत तेल गरम करून पाव चमचा जिर घालून त्यावर किसलेला कांदा घालून गुलाबी रंगावर परतून घ्यावा. कांदा परतून तेल बाजूला सुटले की त्यात हळद, तिखट, गरम मसाला, धने, जिरे पावडर घालून परतावे. किसलेले टोमॅटो घालून परतावे. त्यात ३ वाट्या उकळते पाणी घालावे व चवीनुसार मीठ घालावे. वाटलेला ओला नारळ घालून करी चांगली उकळू द्यावी.

४. उकडलेली अंडी सोलून त्याचे प्रत्येकी २ उभे भाग करून उकळलेल्या करीमधे टाकावेत. कोथिंबीर घालून करी उतरवावी.

0 comments:

Post a Comment