Saturday, March 13, 2010
साबुदाणा वडा
Posted on 1:19 PM in दाण्याचे कुट, बटाटा, साबुदाणा by Rasika Mahabal
१ वाटीभर साबुदाणा
१ वाटी दाण्याचे कुट
५-६ हिरव्या मिरच्या, अर्धा चमचा जिरे वाटुन
२ मध्यव बटाटे उकडलेले
कोथिंबीर, मीठ, साखर
तळण्याकरता तुप
1. साबुदाणा भिजवून ठेवावा. भिजवताना पाव वाटी पाणी ठेवावे व झाकून ठेवावा.
२. बटाटे सोलून कुस्करुन घ्यावे किंवा किसणीवर किसून घ्यावे.
३. भिजलेला साबुदाणा, बटाटा, दाण्याचे कूट, वाटलेले जिरे, मिरची, मीठ, साखर, थोडी कोथिंबीर चिरून घालून सर्व जिन्नस एकत्र करुन चांगले एकजीव मळून घ्यावेत. मळताना खुप कोरडे वाटल्यास थोडा पाण्याचा हात लावावा.
४. कढईत तुप तापत ठेवावे. तापल्यावर गॅस मंद ठेवावा.
५. प्लॅस्टिकच्या कागदाला पाण्याचा हात लावून पिठाचा लिंबाएवढा गोळा त्यावर गोल थापावा व अलगद कढईत सोडावा.
६. मंद आचेवर गुलाबी रंगावर तळावेत.
७. वरील पध्दतीने सर्व वडे तळावेत.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment