Saturday, March 13, 2010

व्हेजिटेबल बिर्याणी


४ भांडी बासमती राइस
६ टे. स्पुन तुप
१ चमचा जिरे
५ तमालपत्र पान
३ हिरवे वेलदोडे
५ लवंगा
५ दालचिनीचे तुकडे

१/२ किलो फ्लॉवर
१/२ किलो बटाटे उकडुन
१/२ किलो लाल गाजर - पातळ उभे तुकडे
१ भोपळी मिर्ची
१ बीट
१ इंच आल, ५-६ लसुण पाकळ्या वाटुन
१/२ किलो कांदे उभे पातळ चिरुन
पाव किलो टोमॅटो पातळ चिरुन
५० ग्रॅम काजु,२५ ग्रॅम बेदाणे

बिर्याणी मसाला - २ टे. धने, १ टे. सुके खोबरे, १ टे. खसखस, १ टे. बडीशेप, १ टे. स्पुन काजु तुकडा, ५ लवंगा, ३ दालचिनीचे तुकडे, ५ काळे मिरे, ५ सुक्या मिर्च्या, १ चमचा जिरे, मिठ - हे जिन्नस १ चमचा तेलावर भाजुन कुटुन घ्यावे. हा मसाला रेडिमेड पण मिळतो.
३० मिनिट तांदुळ कोमट पाण्यात घालुन ठेवावे
पातळ चिरलेला कांदा परतुन, काजु व बेदाणा परतुन बाजुला ठेवावे.

उकडलेल्या बटाट्याच्या गोल चकत्या कराव्यात

परतलेल्या कांद्यापैकी निम्मा कांदा बारीक वाटुन घ्यावा.
सर्वे भाज्या उकळत्या पाण्यात वाफवुन घ्याव्या
तांदुळ एका भांड्यात शिजवुन घ्यावा. (मी कुकरमधे शिजवुन घेते)

एका मोठ्या कढईमधे २ टे. तुपाची फोडणी करुन त्यात जिरे, तमालपत्र, वेलदोडे, लवंगा, दालचिनी घालुन त्यात कांदा, आल, लसुण घालुन सर्व भाज्या परतुन घ्यावा. त्यात भात व बिर्याणी मसाला घालुन नीट मिक्स करुन घ्यावे, सर्व्ह करतांना थोडा तळलेला कांदा व काजु, बेदाणे घालावे.

(सर्वे मिक्स करायच्या ऐवजी लेयर्स मधे सुध्दा बिर्याणी करता येते, लेयरस मधे - उकडलेले बटाटे- परतलेल्या भाज्या - भात - भाज्या)

0 comments:

Post a Comment