Saturday, March 13, 2010
फ्लॉवर पराठा
Posted on 1:18 PM in अनारदाणा पावडर, कणिक, फ्लॉवर by Rasika Mahabal
२ वाट्या कणिक
अर्धा किलो फ्लॉवर
२ टे.स्पुन कडकडीत तेलाचे मोहन, मीठ साखर, लाल तिखट
१ चमचा अनारदाणा पावडर
२ चमचे जिरे
पराठे तळायला तेल
१. दोन वाट्या कणीक, तेल, मीठ, साखर घालून घट्ट भिजवावी
२. जाड किसणीवर फ्लॉवर किसून घ्यावा. १ चमचा तेलाची फोड्णी करुन किसलेला फ्लॉवर घालून दोन वाफा येउ द्याव्यात. फ्लॉवर खाली उतरवून मीठ, साखर, तिखट व अनारदाणा पावडर घालावी व अर्धा चमचा कच्चे कुटलेले जिरे घालावे, असे सारण तयार करावे.
३. कणकेच्या १६ लहान लहान लाट्या कराव्यात. २ लाट्या घेऊन पातळ पोळ्या लाटाव्यात. लाटीला कडेने पाण्याचा हात लावून मधे सर्वत्र फ्लॉवरचे सारण सारखे पसरावे. वर दुसरी पोळी घालून कडा दाबून घ्याव्यात. हलक्या हाताने पराठा तव्यावर टाकुन दोन्ही बाजुंनी तेल सोडून खमंग भाजावा.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment