Monday, March 29, 2010

पालक पनीर

१. २ गड्ड्या पालक
२. २-३ हिरव्या मिरच्या, २-३ लसूण पाकळ्या, १/२ इंच आल
३. १ मोठा कांदा बारीक चिरुन
४. १ डाव रिफाईंड तेल, जिरे फोडणीकरता
५. १ मोठा टोमॅटो उकळत्या पाण्यात टाकून साल काढून बारीक चिरावा
६. पाव किलो पनीर, पनीर तळण्याकरता तेल
७. मीठ
८. १ चमचाभर गरम मसाला पावडर

क़ृती:

१. पालक निवडून स्वच्छ धुवून बारीक चिरावा. १ चिमुटभर सोडा घालून उकडून घ्यावा व चाळणीत निथळत ठेवावा. पाणी बाजुला ठेवावे.

२. पनीरचे अर्धा इंच लांबी रुंदीचे चौकोनी तुकडे करुन गुलाबी रंगावर तळून घ्यावेत.

३. उकळून निथळलेला पालक पाट्यावर अथवा मिक्सरवर बारीक वाटावा.

४. कढईत तूप किंवा रिफाईंड तेलाची जिरे घालून फोडणी करावी व फोडणीत बारीक चिरलेला कांदा गुलाबी होईपर्यंत परतावा.

५. कांद्यात मिरची आल लसूण बारीक वाटून घालावे. उकडून चिरलेला टोमॅटो व गरम मसाला घालून परतावे. तूप बाजूला सुटले की वाटलेला पालक व तळलेले पनीर घालावे. पळीवाढ करण्याकरता उकडलेल्या पालकातल्या पाण्याचा आवश्यकतेनुसार वापर करावा. चवीनुसार मीठ घालावे.

६. पालक व पनीर शिजेपर्यंत शिजवावे व उतरवावे.

0 comments:

Post a Comment