१. पाव किलो भेंडी
२. थोडी चिंच भिजवून कोळ काढून (मी रेडिमेड चिंचेचा पल्प वापरते)
३. मीठ व गूळ चवीनुसार
४. १ डाव तेल व फोडणीचे साहित्य
क़ूती:
१. भेंडी धुवून कोरडी मोठी चिरावी.
२. पातेल्यात तेल, हिंग, मोहरी, हळद घालून फोडणी करुन त्यात चिरलेली भेंडी घालून परतावे.
३. परतलेल्या भेंडीवर चिंचेचा कोळ घालावा. १ वाटी पाणी घालून झाकण ठेवून शिजवावे.
४. भेंडी शिजल्यावर चवीनुसार मीठ व गूळ घालावा. भाजीला दाटसर रस ठेवून चिरलेली कोथिंबीर घालून भाजी उतरवावी.
व्हेरीयेशन:
चिंचे ऐवजी अर्धी वाटी आंबट ताक व हिरवी मिरची व १ टे. स्पुन दाण्याचे कुट घालून भाजी उतरवावी.
Wednesday, March 24, 2010
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment