Saturday, March 13, 2010

खिचडी


२ वाट्या तांदुळ
१ वाटी तुरीची डाळ
३-४ लसुण पाकळ्या
१ वाटी तेल
मीठ
५ तळणीच्या मिर्च्या

डाळ, तांदुळ धुवुन त्यात ६ वाट्या उकळ्ते पाणी घालावे, त्यात ठेचलेल्या लसुण पाकळ्या (मला २ च आवडतात, तुमच्या आवडी प्रमाणे कमी अधिक घालु शकता), मीठ, १/२ चमचा हळद, डाळ घालुन मिश्रण उकडुन घ्यावे.
तेल, मोहरी, हिंग फोडणी घालुन त्यात १-२ लसुण पाकळ्या तळुन घेणे
तळणीच्या मिर्च्या तळुन घेणे

खिचडी वाढतांना डावभर खिचडी त्यावर तळणीची मिर्ची व १/२ डाव तयार केलेली फोडणी घालावी

0 comments:

Post a Comment