Sunday, April 4, 2010

काजू मटारांची उसळ


ओरिइजिनल रेसिपि कच्चे टोमॅटो घालून होती. इथे हिरवे टोमॅटो न मिळाल्याने मी त्याऐवजी ढोबळी मिरची चा वापर केला. ते पण चविष्ट लागले.मटारच्या ऐवजी पीजन पीज पण चांगले लागतात.

१. १/२ वाटी काजू
२. १ वाटी मटार
३. १ वाटी चिरलेली कोथिंबीर, २-३ हिरव्या मिरच्या, २-३ लसूण पाकळ्या, १ टी स्पून जिरे, २ कच्चे हिरवे टोमॅटो (किंवा ढोबळी मिरची) सर्व जिन्नस एकत्र बारीक वाटून घेणे.
४. तेल मोहरी हिंग
५. मीठ, साखर

क़ूती:

१. मसाल्याचे सर्व सामान बारीक वाटून घेणे. काजू १/२ तास आधी भिजवून ठेवणे.

२. १ डाव तेलाची फोडणी घालावी. त्यात वाटलेला मसाला खमंग परतावा.

३. मटार किंचीत सोडा घालून उकडून घ्यावे.

४. परतलेल्या मसाल्यावर मटार व काजू घालावेत, २ वाट्या पाणी घालून झाकण ठेऊन २ मंद वाफा येऊ द्याव्यात.

५. चवीनुसार मीठ साखर, कोथिंबीर घालून उतरवावे.

0 comments:

Post a Comment