Sunday, April 4, 2010
काजू मटारांची उसळ
Posted on 10:21 PM in उसळ, काजु, मटार by Rasika Mahabal
ओरिइजिनल रेसिपि कच्चे टोमॅटो घालून होती. इथे हिरवे टोमॅटो न मिळाल्याने मी त्याऐवजी ढोबळी मिरची चा वापर केला. ते पण चविष्ट लागले.मटारच्या ऐवजी पीजन पीज पण चांगले लागतात.
१. १/२ वाटी काजू
२. १ वाटी मटार
३. १ वाटी चिरलेली कोथिंबीर, २-३ हिरव्या मिरच्या, २-३ लसूण पाकळ्या, १ टी स्पून जिरे, २ कच्चे हिरवे टोमॅटो (किंवा ढोबळी मिरची) सर्व जिन्नस एकत्र बारीक वाटून घेणे.
४. तेल मोहरी हिंग
५. मीठ, साखर
क़ूती:
१. मसाल्याचे सर्व सामान बारीक वाटून घेणे. काजू १/२ तास आधी भिजवून ठेवणे.
२. १ डाव तेलाची फोडणी घालावी. त्यात वाटलेला मसाला खमंग परतावा.
३. मटार किंचीत सोडा घालून उकडून घ्यावे.
४. परतलेल्या मसाल्यावर मटार व काजू घालावेत, २ वाट्या पाणी घालून झाकण ठेऊन २ मंद वाफा येऊ द्याव्यात.
५. चवीनुसार मीठ साखर, कोथिंबीर घालून उतरवावे.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment