Friday, April 2, 2010
गुलाबजाम
Posted on 7:30 PM in खवा, रवा by Rasika Mahabal
गुलाबजाम करणे म्हणजे भरपूर वेळ + कष्ट अस माझ मत होत पण ते अगदीच चुकीच ठरल.
दिवस एक : रात्री रवा दुधात भिजवून ठेवला - वेळ २ मिनिट
दिवस दोन : खवा व रवा पुरण यंत्रातून काढून छोटे सारखे गोळे करून फ़्रिजमधे ठेवला - वेळ १० मिनिट
दिवस तीन : एकीकडे पाक करायला ठेवला व दुसरी कडे गुलाबजाम तळून घेतले, तळलेले गुलाबजाम गरम पाकात टाकून उकळी येवू दिली- वेळ २० मिनिट
टोटल वेळ ३२ मिनिट!
ट्राय करून बघा पटतय का ते!
*** अश्या रेसिपीज ट्राय करायला वजनाच्या काट्याचा खुपच उपयोग होतो.
१. पाव किलो खवा
२. १ छोटी वाटी बारीक रवा (१०० ग्रॅम)
३. १/२ वाटी दुध (१०० ग्रॅम रवा एका वाटीत घालून ती जेवढी भरेल त्याच्या निम्म्या प्रमाणात दुध)
४. ७-८ हिरव्या वेलदोड्याची पूड
५. १/२ चिमूट खायचा सोडा
६. ३ वाट्या साखर
७. ३ वाट्या पाणी
९. तळण्याकरता तेल अथवा तुप
क़ूती:
१. प्रथम रवा दुधामधे भिजवून २ तास झाकून ठेवावा (मी संपूर्ण रात्रभर ठेवलेला). तो पोळीच्या कणके इतपत सैल असावा.
२. रवा भिजल्यावर खवा व रवा एकत्र करून पुरणयंत्रातून काढून घेणे (पुरणयंत्राला मोठ्या भोकाची ताटली लावून)
३. रवा-खवा-वेलदोडा पावडर-सोडा सर्व चांगले मळून त्याचे एकसारखे २५-२६ छोटे गोळे करुन ते गॅसवर तेलात किंवा तुपात तळून कागदावर ठेवावे.
४. एका पसरट पातेल्यात ३ वाट्या साखर + ३ वाट्या पाणी गॅसवर ठेवून एक उकळी आली की गॅस बंद करणे.
५. हा पाक कोमट झाला की त्यात गोळे घालून मंद आचेवर ठेवावे. एक उकळी आली की उतरवावे.
६. ५-६ तास मुरल्यावर वाढावेत.
गुलाबजाम गरम/थंड कसेही चांगले लागतात. शिवाय गरम गुलाबजाम वर २ स्कुप व्हनिला आइसक्रीम हे कॉंबिनेशन पण अमेझिंग लागत.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment