Wednesday, March 31, 2010

पनीर भुर्जी

१. अर्धा किलो पनीर
२. पाव किलो पानकोबी
३. १०० ग्रॅम भोपळी मिरच्या
४. २ मोठे कांदे चिरुन
५. २ टोमॅटो बारीक चिरुन
६. १०-१२ हिरव्या मिरच्या बारीक चिरुन
७. मुठभर चिरलेली कोथिंबीर
८. २-३ लसूण पाकळ्या, १/२ इंच आल वाटून
९. १ चमचा लाल तिखट, १/२ चमचा गरम मसाला, मीठ
१०. २ चमचे तुप

क़्रूती:
१. पानकोबी बारीक चिरून घ्यावी.

२. भोपळी मिरच्या बिया काढून बारीक पातळ चिरून घ्याव्यात.

३. पनीर जाड किसणीवर किसून घ्यावे.

४. ३ चमचे तेल कढईत गरम करावे. त्यावर बारीक चिरलेला कांदा परतून घ्यावा. मिरच्याचे तुकडे घालून परतावे. चिरलेला कांदा परतून घ्यावा. मिरच्याचे तुकडे घालून परतावे. वाटलेले आले, लसूण, लाल तिखट, गरम मसाला घालून परतावे. चिरलेला टोमॅटो घालून परतावे. बारीक चिरलेलू पानकोबी व भोपळी मिरच्या अर्धवट शिजेपर्यंत परतावे. किसलेले पनीर घालावे. चवीनुसार मीठ घालून परतावे. पाणी अजिबात घालू नये.

२ ब्रेडच्या मधे सारण म्हणून वापरून ती सॅंडविचेस छान लागतात.

1 comments:

Parag said...

छान

Post a Comment